Quy Trình Sản Xuất Đệm Cao Su Như Thế Nào?

Xem quy trình sản xuất nệm cao su

Trong số các chất liệu làm đệm hiện nay, đệm cao su đã trở thành dòng đệm cao cấp bán chạy nhất bởi sự mềm mại và tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn rất tò mò về quy trình sản xuất đệm cao su như thế nào để tạo ra được khối đệm cao su dẻo dai, chắc chắn như vậy. Tất cả thắc mắc sẽ được Kho Đệm giải đáp trong các bài viết sau, mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: Đệm Cao Su Hãng Nào Tốt Nhất?

Quy trình lấy mủ cao su thiên nhiên

Xem quy trình sản xuất nệm cao su

 • Cây cao su chủ yếu hình thành và phát triển ở vùng nhiệt đới xích đạo, nơi có khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Khi cây cao su phát triển đến một độ tuổi nhất định (5-6 tuổi) người ta sẽ bắt đầu thu hoạch mủ. Cao su ngừng cấp mủ khi 26 – 30 tuổi.
 • Để lấy mủ, người ta sẽ dùng dao rạch một đường chéo trên thân cây, sau đó cắm một chiếc xô để mủ tự chảy ra ngoài. Mủ sẽ ngừng chảy sau 6 giờ và vẫn có thể lấy mới ở vết rạch mới vào ngày hôm sau.

Trong quy trình sản xuất đệm cao su cần bao nhiêu mủ cao su là đủ?

Xem quy trình sản xuất nệm cao su

 • Để sản xuất ra một tấm đệm cao su thiên nhiên cần một lượng lớn mủ cao su. Sản lượng mủ tiêu thụ bình quân có thể đạt 120l.
 • Theo các chuyên gia, khi sở hữu một tấm đệm cao su, bạn đang giúp ích cho môi trường thế giới. Khi số lượng người tiêu dùng đệm cao su tăng lên thì bắt buộc phải trồng nhiều cao su hơn, chúng có chức năng loại bỏ khí cacbonic trong không khí, tạo công ăn việc làm cho những người khai thác cao su,… có thể bạn chưa biết, nhưng việc khai thác mủ cao su không có tính hủy hoại cao hoặc gây ô nhiễm môi trường.
 • Trung bình cây cao su có tuổi thọ lên đến 100 năm và cây cao su vẫn được trồng để phát triển và cung cấp cho ngành gỗ 26-30 năm sau khi hết nguồn cung cấp mủ.

Làm thế nào để cao su lỏng tạo thành một tấm đệm vững chắc?

Đây là điều mà rất nhiều người tiêu dùng tò mò. Mủ cao su có bản chất là chất lỏng và màu trắng đục, nhưng nó có thể được biến thành một tấm đệm bền, có độ đàn hồi cao. Tất nhiên, có một cách để xử lý mủ và tạo bọt mềm. Hiện nay, chủ yếu có hai phương pháp, mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm và không phương pháp nào là hoàn hảo.

Quy trình sản xuất nệm cao su bằng phương pháp Dunlop

Xem thêm: Đánh Giá Đệm Cao Su Kim Cương

Xem quy trình sản xuất nệm cao su

 • Đầu tiên, người ta trộn mủ lỏng để tạo thành bọt. Sau đó, bọt được đặt trên một băng tải có khuôn hình (bạn có thể coi đây là một quy trình sản xuất) và sau đó đi đến trạm rửa để rửa sạch chất lỏng dư thừa. Khối bọt cao su đã hoàn thành này sau đó được sấy khô trong không khí và sẵn sàng để sử dụng.
 • Trong phương pháp Dunlop, bọt cao su có thể được tạo thành bất kỳ hình dạng nào. Dù là sản phẩm có nhiều lỗ thông khí hay đường nét theo ý muốn,… sẽ có khuôn đúc sẵn để hoàn thiện hình dáng.

Theo phương pháp Talalay

Xem quy trình sản xuất nệm cao su

 • So với Dunlop, cách tiếp cận của Talalay khá mới lạ. Trong phương pháp này, mủ cao su lỏng được chuyển thành khuôn mẫu và được đóng kín. Sau đó, chân không được áp dụng để phân tán đều cao su trong khuôn. Sau đó nó được đông lạnh và làm nóng để trở thành chất rắn vĩnh cửu. Cuối cùng, sau khi làm nguội, mủ được lấy ra khỏi khuôn và sẵn sàng đưa ra thị trường.
 • Phương pháp này không thể sản xuất số lượng lớn mủ nên đệm cao su thiên nhiên theo phương pháp Talalay được làm từ những miếng nhỏ ghép lại với nhau.

Quy trình sản xuất nệm cao su

Xem quy trình sản xuất nệm cao su

 • Quy trình sản xuất đệm cao su hoàn toàn tự động. Đầu tiên, người ta trộn mủ cao su lỏng liên tục trong khí nén để tạo bọt. Sau khi đạt được mật độ thích hợp, các bọt khí này sẽ hòa vào đó. Nó đóng vai trò vận chuyển không khí vào bên trong, tạo thành cấu trúc tế bào mở. Khi bọt không khí hoàn hảo, một robot sẽ đặt nó vào khuôn có lỗ lõi để định hình. Tiếp theo, các khuôn này được lưu hóa (được hiểu là nung). Mô hình ban đầu của đệm xác định cấu trúc lõi pin trong khuôn nên nó giúp lỗ thoát trong nệm lớn hơn và làm nệm mềm hơn.
 • Khi nướng xong, cao su được lấy ra khỏi khuôn và rửa thật sạch. Mỗi lõi đệm đều được kiểm tra kỹ lưỡng từ độ cứng, mật độ… để hoàn thiện thị giác, xúc giác lẫn cảm giác.
 • Khi đệm cao su đã đảm bảo chất lượng tuyệt đối sẽ tự động nhập kho, sau đó được đóng gói và lưu trữ. Cuối cùng vận chuyển trên toàn thế giới.

Kết luận

Qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ về quy trình sản xuất đệm cao su chưa? Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đệm cao su uy tín, chất lượng để bạn tham khảo như đệm cao su Liên Á, đệm cao su Kim Cương, đệm cao su Vạn Thành, đệm cao su Đồng Phú,…

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *