Nên Mua Đệm Cao Su Hay Đệm Foam! Cùng So Sánh

Đệm cao su và đệm Foam đều có nhiều ưu điểm khá giống nhau tuy nhiên cũng có nhiều điểm khác biệt. Những so sánh cụ thể trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua đệm cao su hay đệm foam và chọn được dòng đệm phù hợp nhất.

Khái niệm đệm cao su và đệm Foam

Hãy cùng điểm qua hai loại khái niệm này để bạn tiện theo dõi.

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Đệm Cao Su Tốt Nhất Hiện Nay

Đệm Cao Su là gì?

Đệm cao su hiện nay có 3 dạng chính là cao su thiên nhiên, cao su tổng hợp và cao su non. Trong đó:

+ Đệm Cao Su Thiên Nhiên được làm từ 100% nguyên liệu nhựa cây cao su thiên nhiên. Chúng được thu hoạch từ các trang trại cao su và đưa đến các nhà máy để tạo bọt mủ.

+ Đệm cao su tổng hợp thì ngược lại. Chúng được làm từ các chế phẩm dầu mỏ và hóa chất. Hầu hết các loại cao su tổng hợp không có độ đàn hồi và êm ái như loại cao su tự nhiên.

+ Đệm cao su non: Là sự kết hợp giữa cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp theo một tỷ lệ nhất định. Trên thực tế, các sản phẩm cao su này có thể trung hòa các nhược điểm của cả hai vật liệu với nhau.

Đệm Foam là gì?

Đệm foam cũng có đặc tính tương tự đệm cao su nhưng được phân loại theo nhiều loại khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến như: Memory Foam, PU Foam, PVC Foam và PE Foam. Với tỷ lệ và quy trình nhất định, chúng trở thành một loại vật liệu cực kỳ đặc và rất dẻo. Chúng nhẹ, không thấm nước và cách nhiệt tốt. Đặc biệt chúng rất bền và có thể thay thế nhiều loại vật liệu khác trong lĩnh vực xây dựng và nội thất.

So sánh chi tiết đệm cao su và đệm Foam

Có nhiều cách để so sánh đệm cao su và đệm Foam. Để dễ hình dung dưới đây là một số tiêu chí so sánh giữa nhiều dòng đệm.

Khả năng nâng đỡ

 • Đệm Foam được biết đến với khả năng phù hợp với các đường cong của cơ thể bạn một cách hoàn hảo. Đệm cao su có đặc điểm tương tự tùy thuộc vào trạng thái bạn nằm. Tuy nhiên, chúng được đánh giá là mang lại cảm giác nhẹ hơn, hỗ trợ hơn.
 • Nếu bạn xòe ngón tay ra và ấn mạnh vào từng loại đệm, rõ ràng đệm cao su có xu hướng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu. Nếu nằm trên đệm Foam, dấu vân tay của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để biến mất.

Tuy nhiên, nhìn chung, cả đệm cao su và đệm Foam đều hỗ trợ tốt cho cơ thể và cả hai đều có thể được điều chỉnh để phù hợp với từng trạng thái cơ thể của bạn. Đồng thời, chúng làm giảm áp lực cho cột sống, gáy và hông.

Sự chuyển động nệm cao su và nệm Foam

 • Đệm Foam không cho phép chuyển động diễn ra. Tức là bạn sẽ không bị những người bên cạnh làm phiền khi ngủ. Khi họ di chuyển trên giường, bạn hầu như không thể cảm nhận được.
 • Còn đối với đệm cao su thì phản ứng nhanh hơn, có độ nảy cao hơn và ít hoặc không có khả năng cô lập chuyển động.

Khả năng dị ứng

 • Đệm Foam được làm từ các chất có thể giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Đệm Foam chứa lượng VOC cao nhất, gây ra mùi hôi và có khả năng gây kích ứng như toluene và formaldehyde.
 • Trong khi đó, đệm cao su tốt hơn. Chúng có nguồn gốc tự nhiên và được chế biến không có hóa chất. Một số dòng sản phẩm có mùi vani nhẹ nhưng nhìn chung không gây kích ứng hay gây hại cho sức khỏe. Đối với những người có làn da nhạy cảm hay thường xuyên bị dị ứng thì lựa chọn đệm cao su là rất phù hợp.

Phản ứng với nhiệt độ

So sánh rõ ràng nhất giữa đệm cao su và đệm Foam là nhiệt độ khi nằm trên đệm.

 • Đệm Foam có đặc tính giữ nhiệt. Nếu bạn là người có thân nhiệt cao thì đây không phải là lựa chọn tốt.
 • Trong khi đó, đệm cao su rất mát, với các lỗ thông hơi trên bề mặt giúp đệm cao su làm mát tối đa.

Độ bền của đệm cao su và đệm Foam

 • Đệm cao su hiện nay là dòng đệm bền nhất và có xu hướng vượt xa các dòng đệm tốt khác trên thị trường.
 • Trong khi đó, đệm Foam kém bền hơn nhưng không có nghĩa là chúng nhanh hỏng, chỉ là không tốt bằng đệm cao su.

So sánh giá đệm

 • Đệm cao su có giá đắt hơn. Thậm chí, một số dòng đệm cao su thiên nhiên có giá rất cao. Tuy nhiên, nó cũng hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra khi xét đến độ bền và độ an toàn của chúng.
 • Đệm Foam rẻ hơn, đây cũng là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ngân sách eo hẹp.

Vậy nên mua đệm cao su hay đệm foam?

Xem thêm: Đệm Cao Su Hãng Nào Tốt?

Mỗi dòng sản phẩm đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dựa theo tiêu chí của mỗi cá nhân.

 • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi mua sắm thì hãy chọn đệm Foam.
 • Nếu bạn là người muốn bảo vệ môi trường, hãy lựa chọn đệm cao su thiên nhiên ngay từ bây giờ.
 • Nếu bạn muốn có một chiếc đệm mềm, êm ái thì nên ưu tiên cho đệm Foam. Đệm cao su sẽ có đặc tính hơi cứng hơn nên phù hợp với những người thích nằm đệm có độ đàn hồi cao.
 • Nếu bạn muốn một chiếc đệm bền và không bị xẹp lún thì đệm cao su chắc chắn là lựa chọn phù hợp.

Với những phân tích trên đây hy vọng giải đáp thắc mắc nên mua đệm cao su hay đệm foam. Giữa đệm cao su và đệm Foam, chất liệu nào thực sự phù hợp là quyết định của cá nhân bạn. Nếu vẫn chưa thể giúp bạn lựa chọn, hãy đến và trải nghiệm cùng Kho Đệm chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *