Đệm lò xo có mấy loại?

Cùng với đệm bông ép, đệm lò xo cũng là loại đệm phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Vậy đệm lò xo là gì và đệm lò xo có mấy loại? Cùng Kho Đệm tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đệm lò xo là gì?

Trước khi tìm hiểu đệm lò xo có mấy loại, chúng ta cần biết đệm lò xo là gì. Đúng như tên gọi của nó, đệm lò xo là tên gọi của loại đệm được cấu tạo từ các hệ thống lò xo, có thể là lò xo liên kết hoặc lò xo túi độc lập. Các cuộn lò xo của đệm lò xo thường được làm từ thép không gỉ với độ bền cao, độ đàn hồi và khả năng chịu lực tốt, giúp nâng đỡ cơ thể vượt trội.

Đệm lò xo có mấy loại
Đệm lò xo là tên gọi của loại đệm được cấu tạo từ các hệ thống lò xo, có thể là lò xo liên kết hoặc lò xo túi độc lập

So với đệm bông ép thì các đệm lò xo có tính đàn hồi cao hơn, khi xoay người không rung lắc hay xụt lún làm ảnh hưởng đến người bên cạnh. Bên ngoài khung lò xo bọc các lớp lót được làm từ cao su, mút, vải… tạo nên độ phẳng và sự êm ái, mềm mại cho đệm lò xo.

Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và quy trình phức tạp, cùng với nguồn nguyên liệu cao cấp, đệm lò xo do đó mà có giá thành cao hơn các loại đệm khác trên thị trường.

Đệm lò xo có mấy loại?

Dựa vào cấu tạo của hệ thống lò xo mà người ta phân đệm lò xo thành hai loại chính là đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi độc lập. Đặc điểm của mỗi loại đệm lò xo như sau:

Đệm lò xo liên kết

Là loại đệm mà hệ thống các con lò xo của nó có hình dạng xoắn và được liên kết với nhau bằng những mối nối kim loại, tạo thành khung vững chắc giúp tạo độ cân bằng và bằng phẳng cho bề mặt đệm. Khung thép định hình đệm có kích thước tương đương với kích thước của đệm.

Đệm lò xo có mấy loại
Đệm lò xo có mấy loại: Đệm lò xo liên kết

Ưu điểm của đệm lò xo là độ chắc chắn và tính đàn hồi cao, giúp nâng đỡ cơ thể hiệu quả. Hệ thống lò xo làm từ thép không gỉ cho tuổi thọ sử dụng lâu dài đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với hệ thống lò xo được sắp xếp khoa học, kết hợp với các lớp lót cao su, xơ dừa, mút, vải… nên giúp đệm có độ thoáng khí tốt, mang lại sự êm ái, mềm mại và thoáng mát khi sử dụng đệm.

Nhược điểm của đệm lò xo liên kết là có thể gây ra tiếng ồn khi chuyển động nên sẽ không phù hợp với các gia đình có con nhỏ hoặc người già, cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi hoặc những người có thói quen trở mình khi ngủ.

Đệm lò xo liên kết cũng có giá thành khá cao và khá nặng nề, cồng kềnh do được thiết kế nguyên tấm, có thể sẽ gây khó khăn trong quá trình vận chuyển cũng như vệ sinh đệm.

Đệm lò xo túi độc lập

Khác hoàn toàn với đệm lò xo liên kết, đệm lò xo túi độc lập lại sở hữu hệ thống các cuộn lò xo riêng lẻ, mỗi cuộn lò xo được bọc trong túi vải riêng biệt và được xếp song song với nhau, tạo thành khung đệm vô cùng vững chắc.

Đệm lò xo có mấy loại
Đệm lò xo có mấy loại: Đệm lò xo túi độc lập

Ưu điểm của đệm lò xo túi độc lập là nó có thể khắc phục các nhược điểm của đệm lò xo liên kết. Ngoài các ưu điểm tương tự như đệm lò xo liên kết, đệm lò xo túi độc lập còn rất hiệu quả trong việc nâng đỡ cơ thể, bảo vệ người dùng khỏi các tình trạng cong vẹo cột sống.

Loại đệm này cũng không gây ra tiếng ồn khi di chuyển hay xoay người trên đệm nhờ hệ thống lò xo cách ly với nhau bằng các túi vải, làm giảm thiểu tối đa sự ma sát giữa các cuộn lò xo. Và bởi vì cấu tạo các túi lò xo độc lập nên khi tác động lực tại một điểm trên đệm thì các điểm khác không bị ảnh hưởng.

Tuy vậy, đệm lò xo túi độc lập vẫn không thể khắc phục nhược điểm cồng kềnh và nặng nề, gây khó khăn trong việc vận chuyển, bảo quản và vệ sinh đệm. Do đó nếu nhà bạn có không gian, diện tích nhỏ hẹp thì nên cân nhắc về việc sử dụng loại đệm này. Một vấn đề nữa cần lưu ý là giá thành của đệm lò xo túi độc lập rất cao, cần xem xét đến khả năng tài chính trước khi quyết định mua đệm.

Dấu hiệu phân biệt các loại đệm lò xo

Để phân biệt đệm lò xo có mấy loại, chúng ta có thể dựa vào các đặc điểm của hai loại đệm như sau:

  Đệm lò xo liên kết Đệm lò xo túi độc lập
Loại lò xo Đệm được làm từ hệ thống lò xo liên kết. Đệm được làm từ hệ thống lò xo túi độc lập.
Tiếng ồn Có gây ra tiếng ồn nên sẽ không thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người già hoặc người thường xuyên trở mình khi ngủ. Không gây ra tiếng ồn, phù hợp với mọi đối tượng.
Cách ly chuyển động Không cách ly chuyển động nên có thể gây ảnh hưởng tới người nằm cạnh. Cách ly chuyển động tốt do đó không làm ảnh hưởng tới người nằm cạnh.
Giá thành Đệm lò xo liên kết có giá thành rẻ hơn so với đệm lò xo túi độc lập. Đệm lò xo túi độc lập có giá thành cao hơn so với đệm lò xo liên kết.
Đệm lò xo có mấy loại
Đệm lò xo có mấy loại: Phân biệt đệm lò xo liên kết và đệm lò xo túi độc lập

Ngoài ra, còn có các dạng lò xo như:

  • Lò xo cối (Bonnell): là lò xo liên kết phổ biến và lâu đời nhất, thường được sử dụng trong các loại đệm lò xo giá rẻ.
  • Lò xo Offset: có cấu trúc tương tự lò xo cối Bonnell nhưng mỗi lò xo lại được gắn với nhau bằng dây xoắn.
  • Lò xo Continuous (Mira Coil): là dạng tất cả lò xo được xoắn lại tạo thành mạng lưới liên kết.
  • Lò xo túi (lò xo Marshall): được đánh giá là hệ thống lò xo tốt nhất hiện nay.

Lời kết

Như vậy, sau bài viết này, bạn đã có thể hiểu đệm lò xo là gì và đệm lò xo có mấy loại, cách phân biệt các loại đệm lò xo. Hy vọng bài biết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích, và đừng quên liên hệ với Kho Đệm nếu bạn cần tư vấn mua đệm lò xo nhé.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *