Đệm Cao Su Nằm Có Nóng Không?

Đệm cao su nằm có nóng không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trước khi mua đệm. Có thể bạn chưa biết đệm cao su thiên nhiên không bị nóng khi nằm ngủ vì nó giúp lưu thông không khí và điều hòa nhiệt độ rất tốt. Nhưng đệm cao su non memory foam thì khác, và chiếc đệm này có thể chính là điều bạn đang băn khoăn. Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: 7 Cách Xử Lý đệm Cao Su Bị Mốc Hiệu Quả, Sạch Thơm Như Mới

Điều gì gây ra việc ngủ nóng?

Khi bị nóng, cơ thể chúng ta phản ứng theo một số cách. Đổ mồ hôi ban đêm là cách phổ biến nhất để chống nóng, gây khó ngủ và trằn trọc. Đổ mồ hôi ban đêm do nhiều yếu tố gây ra, nhiều yếu tố trong số đó có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn:

 • Thời tiết nóng nực: Mùa hè là thời điểm hoàn hảo để ngủ nóng và đổ mồ hôi vào ban đêm.
 • Tập thể dục: Mức độ tập thể dục tăng mạnh có thể dẫn đến tăng thân nhiệt vào ban đêm.
 • Chuyển hóa: Một số người, đặc biệt là nam giới, có chuyển hóa cao hơn những người khác.
 • Thông gió: Thông gió kém trong phòng ngủ có thể khiến bạn có một đêm nóng nực và ngột ngạt.
 • Nội tiết tố: Những thay đổi trong cân bằng nội tiết tố có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và đổ mồ hôi ban đêm.
 • Tuổi tác: Thời kỳ mãn kinh, chân không yên và những thay đổi khác của cơ thể có thể làm tăng cảm giác nóng bức và khó chịu.
 • Ngủ chung: Ngủ chung có thể không thoải mái vì nó làm tăng gấp đôi kích thước cơ thể của bạn và tăng gấp đôi lượng nhiệt mà bạn cảm nhận.

Tuy nhiên, một yếu tố có thể khiến bạn ngủ không ngon giấc và đổ mồ hôi hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn, đó chính là việc lựa chọn chất liệu đệm. Đệm cao su memory foam giá rẻ có xu hướng giữ nhiệt rất cao. Do đó, khi mua một chiếc đệm cao su giá rẻ, bạn có thể cảm thấy ngột ngạt và bí bách.

Đệm cao su nằm có nóng không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng ngủ trên đệm cao su có thể cảm thấy nóng. Vấn đề này nảy sinh do có quá nhiều người nhầm lẫn đệm cao su thiên nhiên với đệm cao su non memory foam. Ngủ trên đệm cao su thiên nhiên sẽ không có cảm giác nóng so với đệm memory foam.

Xem thêm: Nên Mua Đệm Cao Su Hay Bông Ép Cho Gia Đình Mình?

Nằm đệm cao su thiên nhiên có nóng không?

Câu trả lời là không. Để minh họa tại sao nằm trên đệm cao su thiên nhiên lại có cảm giác mát mẻ, hãy xem xét cấu tạo của đệm cao su thiên nhiên.

 • Nhựa mủ cao su được lấy từ nhựa của cây cao su. Nhựa cây được xử lý thành chất xốp và bọt có cấu trúc ô hở cho phép nhiều không khí lưu thông.
 • Ngoài ra, đệm cao su thiên nhiên được đục các lỗ kim cách đều nhau giúp luồng không khí đều hơn. Các nhà sản xuất đệm cao su khác nhau có các phương pháp khác nhau để đảm bảo sự thông thoáng này của đệm.
 • Ngoài hệ thống thông gió tích hợp, đệm cao su thiên nhiên cho phép luồng không khí chuyển động nhiều hơn khi bạn di chuyển trong giấc ngủ. Khi bạn di chuyển xung quanh, cấu trúc tế bào mở của đệm cao su thiên nhiên sẽ tạo ra hiệu ứng hút đẩy không khí vào khu vực đệm, giữ cho đệm luôn mát mẻ.

Có thể thấy, đệm cao su thiên nhiên có cấu trúc ô mở và các lỗ thông gió, giúp lưu thông không khí tốt cho đệm. Để bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Nằm đệm cao su memory foam có nóng không?

Khác với đệm cao su thiên nhiên, đệm cao su non memory foam có cấu tạo dạng ô kín. Điều này hạn chế đáng kể luồng không khí trong đệm, khiến bạn thậm chí còn cảm thấy nóng hơn khi ngủ.

Đặc biệt hơn, đệm cao su non dựa vào nhiệt độ của cơ thể để định hình các đường nét hình dạng trên cơ thể. Nhiệt lượng này được đệm giữ lại khiến cho bạn lại cảm thấy hơi quá nóng khi ngủ.

Khi ngủ, người càng lún sâu vào đệm thì cơ hội giữ ấm càng tốt. Đây là điều làm cho việc ngủ đệm cao su non nóng hơn.

Cách cải thiện tình trạng ngủ nóng khi nằm đệm

 • Vỏ đệm và ga giường của bạn cũng sẽ quyết định trải nghiệm ngủ của bạn nóng hay lạnh như thế nào. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với một tấm đệm chất lượng trước. Sau đó, chọn từ vỏ đệm bằng tencel, vải lanh và cotton. Những vật liệu này thoáng khí, hút ẩm và thân thiện với môi trường.
 • Sử dụng khung giường có nan để đảm bảo nhiều luồng không khí giúp bạn luôn mát mẻ. Tránh sử dụng loại đế phẳng vì nó sẽ cản trở khả năng thông gió tự nhiên của đệm cao su.
 • Sử dụng chăn bông hoặc chăn lông vũ cũng có thể khiến bạn cảm thấy nóng hơn khi nằm trên đệm. Thay vào đó, hãy giữ mát bằng chăn lông vũ siêu nhẹ.
 • Chuyển từ đồ ngủ giữ nhiệt sang quần áo làm từ cotton tự nhiên cũng có thể ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ.

Bài viết của Kho Đệm đã giúp bạn trả lời câu hỏi đệm cao su nằm có nóng không? Hãy đến với Kho Đệm và rinh ngay một chiếc đệm cao su cao cấp.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *