Đệm Cao Su Có Thấm Nước Không? Xử Lý Đệm Cao Su Bị Thấm Nước Như Thế Nào?

Đệm cao su có thấm nước không?” là câu hỏi Kho Đệm nhận được nhiều nhất từ ​​khách hàng. Phải làm sao nếu chẳng may đệm thấm nước, cùng tham khảo nhé!

Đệm cao su có thấm nước không?

Như đã đề cập trước đó, có thông tin cho rằng đệm cao su là hoàn toàn không thấm nước do kết cấu của nó rất dày đặc. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su tổng hợp đều có kết cấu đặc nhưng trên bề mặt có hàng nghìn lỗ thoát khí siêu nhỏ, bề mặt đệm cao su non nhìn dày và mềm nhưng lại thoáng khí, mát mẻ.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Đệm Cao Su Non Sạch Như Mới

Vì vậy, nếu nước tràn ra đệm, nó sẽ bị thấm hoàn toàn. Tuy nhiên, đệm cao su không hút nước nhanh như đệm lò xo hay đệm bông ép. Tốc độ hút nước không nhanh nhưng đệm cao su sau khi hút nước sẽ gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài của đệm.

Điều gì xảy ra khi đệm cao su của bạn bị ướt?

Đệm cao su hoàn toàn bị thấm nước. Nước có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đệm của bạn theo một số cách nếu không được xử lý đúng cách.

Nấm mốc dễ phát triển và dễ tích tụ vi khuẩn

  • Nếu bạn không xử lý đệm cao su bị ướt đúng cách, nước có thể thấm vào cấu trúc của đệm. Thời điểm này là môi trường sinh sản của nấm mốc và vi khuẩn.
  • Theo thời gian đệm sẽ bốc ra mùi hôi rất khó chịu. Tiếp xúc lâu dài với nấm mốc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người bị dị ứng.

Rút ngắn tuổi thọ của đệm

Nói chung, đệm ẩm sẽ tự khô nếu không được xử lý. Tuy nhiên, nó không khô hoàn toàn mà thấm sâu vào bề mặt đệm cao su.

Lúc này, cấu trúc bên trong của đệm đã bị tác động xấu, trở nên mềm và xốp hơn. Trong quá trình di chuyển đệm bị ẩm sẽ bị xuống cấp nhanh và dễ làm đệm bị hư hỏng, giảm tuổi thọ.

Nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn

  • Sự tích tụ lâu dài của nấm mốc và vi khuẩn có thể rất có hại cho sức khỏe của bạn. Hơi ẩm còn đọng lại trong đệm cũng có thể thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến làn da cũng như hệ hô hấp của người dùng.
  • Vì vậy đệm cao su bị ẩm chính là môi trường sống tiềm tàng của vi khuẩn và độc tố gây hại cho sức khỏe.

Đệm cao su bị ướt phải làm sao?

Để hiểu được những tác động đến đệm khi đệm bị ẩm hay ngấm nước, cần nhanh chóng giải quyết vấn đề thấm nước của đệm cao su, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lâu dài.

Tháo ga trải giường và giặt

Bé tè dầm có thể làm ướt giường hoặc nệm bị ướt nếu nước đổ ra đệm. Sau đó, bạn cần tháo ga ra và giặt sạch. Làm điều này một cách nhanh chóng để tận dụng tối đa các bộ phận bị ướt.

Thấm khô nước trên đệm bằng khăn khô hoặc khăn giấy

Sau khi gỡ ga ra, dùng khăn khô hoặc giấy ăn thấm bớt nước trên đệm rồi dùng tay đẩy nhẹ nước trở lại khăn.

Nhẹ nhàng xoa bóp để hút càng nhiều nước càng tốt. Làm như vậy cho đến khi khăn không thấm nước được nữa.

Xem thêm: Các Thương Hiệu Đệm Cao Su Tốt Nhất Hiện Nay

Đổ phấn rôm trẻ em hoặc baking soda lên các khu vực đệm ẩm ướt

  • Sau đó đổ một ít phấn rôm trẻ em hoặc baking soda lên khu vực ẩm ướt. Nếu đó là nước tiểu của em bé, hãy sử dụng baking soda.
  • Đợi 20-30 phút cho đến khi đệm khô hoàn toàn.

Hút sạch bụi và phấn thừa

  • Sau khi chờ đợi, hút bụi đệm để loại bỏ phấn thừa và hơi nước.
  • Không sấy khô bằng máy sấy hoặc máy hút bụi, vì đệm cao su có thể nhanh chóng xuống cấp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Làm khô nệm

  • Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, hãy phơi đệm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Bạn cũng có thể bật quạt để làm khô đệm nhanh hơn.

Đệm cao su có thấm nước không? Xử lý đệm cao su bị ướt như thế nào, những thông tin trên đã được chúng tôi bật mí cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng đệm và cách chăm sóc đệm vui lòng liên hệ Kho Đệm. Chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo và hướng dẫn để giúp bạn có được một tấm đệm chất lượng bền lâu.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *