Đệm bông ép siêu nhẹ là gì? Có nên sử dụng đệm bông ép siêu nhẹ?

Đệm bông ép là loại đệm cứng có thể gập gọn rất tiện lợi, có thể sử dụng được cả 4 mùa và được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, còn có một dòng đệm là đệm bông ép siêu nhẹ có giá rẻ và tuổi thọ ngắn hơn. Vậy đệm bông ép siêu nhẹ là gì, nó khác gì với đệm bông ép chính hãng và liệu có nên sử dụng đệm bông ép siêu nhẹ? Cùng Kho Đệm tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Đặc điểm của đệm bông ép siêu nhẹ

Nếu như các đệm bông ép thông thường được sản xuất từ chất liệu sợi bông xơ ép cứng thành khối chắc chắn, thì đệm bông ép siêu nhẹ thường sử dụng chất liệu nhựa PE hoặc xốp. Đây là chất liệu thường dùng trong công nghiệp sản xuất đồ dùng, có đặc tính siêu nhẹ và không thấm nước.

Thay vì được ép cứng cách nhiệt như đệm bông ép thông thường hoặc cao cấp, thì đệm bông ép siêu nhẹ được cấu tạo từ những tấm xốp ghép lại với nhau. Do đó mà đệm bông ép siêu nhẹ có độ đàn hồi và độ bền thấp hơn so với dòng đệm bông ép chính hãng thông thường.

Tuy vậy, dòng đệm bông ép siêu nhẹ lại có kích thước đa dạng hơn, dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, bao gồm các loại đệm bông ép giường đơn, 1 tấm, 2 tấm hoặc đệm bông ép siêu nhẹ kích thước 70x140cm.

đệm bông ép siêu nhẹ
Đệm bông ép chính hãng Hanvico vải TC chống khuẩn – một dòng đệm bông ép cao cấp chính hãng nhưng cũng khá nhẹ

Một đặc điểm nữa của đệm bông ép siêu nhẹ mà người dùng cần quan tâm đó là nó có thể tiềm ẩn một vài nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng như sau:

  • Đệm bông ép siêu nhẹ thường nóng và gây cảm giác bức bí, khó chịu do được làm từ chất liệu đặc, không có độ thoáng khí và lưu thông khí nhất định. Do đó khi nằm dễ bị nóng và ra mồ hôi, lâu dần có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dùng và gây cảm giác ngủ không ngon, không sâu giấc.
  • Thành phần của đệm bông ép siêu nhẹ được đánh giá là không có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, một số đệm bông ép siêu nhẹ không chính hãng thậm chí còn có thể chứa các chất gây bệnh.
  • Đệm bông ép siêu nhẹ thường cứng và không có độ đàn hồi, do đó có thể gây ra cảm giác không thoải mái khi sử dụng đệm.
  • Độ bền và tuổi thọ sử dụng của đệm bông ép siêu nhẹ rất ngắn.
Đệm bông ép siêu nhẹ
Đệm mát Hanvico – một trong những dòng đệm bông ép khá nhẹ và chất lượng tốt mà bạn nên cân nhắc

Như vậy, có thể thấy là đệm bông ép siêu nhẹ không được đánh giá cao và cũng không được khuyên dùng. Tuy nhiên đây là dòng đệm giá rẻ và có tính chất sử dụng tạm thời, do đó nếu bạn đang cần tìm một sản phẩm để sử dụng trong thời gian ngắn hoặc mang tính chất tạm bợ thì hoàn toàn có thể cân nhắc đến đệm bông ép siêu nhẹ.

So sánh đệm bông ép siêu nhẹ với đệm bông ép cao cấp chính hãng

Về hình thức, thoạt nhìn qua thì sẽ khó để phân biệt đệm bông ép siêu nhẹ với đệm bông ép chính hãng vì chúng khá là giống nhau. Tuy nhiên giữa hai dòng đệm này sẽ có một vài khác biệt để giúp bạn tránh bị nhầm lẫn khi chọn mua đệm như sau:

  • Về trọng lượng, đệm bông ép siêu nhẹ sẽ cực kỳ mỏng và nhẹ so với các đệm bông ép chính hãng ở cùng kích thước. Bạn có thể so sánh chúng với các đệm bông ép Everon, Hanvico, Everhome… để thấy sự khác biệt.
  • Về độ đàn hồi, đệm bông ép siêu nhẹ được làm từ xốp hoặc nhựa PE nên sẽ có độ cứng cao, độ đàn hồi gần như bằng không, do đó khi nhấn thử vào đệm bạn sẽ không cảm nhận được độ lún hay độ mềm mại của đệm. Điều này khác với các loại đệm bông ép chính hãng cao cấp như Everon, Hanvico, Everhome… Các dòng đệm bông ép này sẽ có độ đàn hồi vừa phải, bạn có thể cảm nhận được độ êm và độ mềm mại khi nằm.
  • Về độ thoải mái khi nằm, đệm bông ép siêu nhẹ có thể sẽ khiến bạn đau lưng, mỏi cơ, trong khi đệm bông ép chính hãng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người dùng.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên đây, bạn hoàn toàn có thể thấy rằng đệm bông ép siêu nhẹ không phải là lựa chọn lý tưởng và được khuyên dùng nếu bạn có ý định mua một sản phẩm chất lượng để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn cần một sản phẩm gọn nhẹ để mang đi chơi, đi làm việc, công tác hoặc bất kỳ việc nào đó trong thời gian ngắn ngày, hoặc chỉ cần sử dụng tạm một thời gian ngắn thì có thể cân nhắc sử dụng loại đệm giá rẻ như đệm bông ép siêu nhẹ.

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *