Điểm Qua 3 Cách Giặt Đệm Cao Su Đơn Giản Tại Nhà

Đệm cao su luôn là sản phẩm được nhiều gia đình yêu thích và ưa chuộng. Bởi đệm cao su có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho người nằm, đặc biệt là đệm cao su thiên nhiên. Tuy nhiên, sau một thời gian dài đệm sẽ bị ẩm mốc, ố vàng… Nếu để lâu, tuổi thọ của sản phẩm sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Kho Đệm sẽ bật mí một số cách giặt đệm cao su tại nhà vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Xem thêm: Nên Mua Đệm Cao Su Hay Đệm Foam! Cùng So Sánh

Cách giặt nệm cao su tại nhà khi bị mốc

Đệm bị mốc là một trong những trường hợp phổ biến ngày nay. Đệm mốc có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu về thể chất và tinh thần. Đặc biệt hơn, nó còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Khi đệm cao su bị mốc, bạn có thể áp dụng các cách sau để vệ sinh đệm cao su tại nhà với các bước như sau:

  • Sử dụng chanh hoặc baking soda để loại bỏ vết nấm mốc
  • Sử dụng khăn sạch phòng thoáng mát hoặc dùng máy sấy tóc để rút ngắn thời gian

Cách giặt nệm cao su với các vết bẩn đồ ăn, nước uống hay do bé tè dầm

Với những gia đình có trẻ nhỏ, việc đái dầm ra đệm là điều không thể tránh khỏi. Nước tiểu của bé có thể nhanh chóng thấm sâu vào đệm và tạo ra mùi khó chịu. Trong trường hợp này, đây là một số bước bạn có thể thực hiện để xử lý vết bẩn và mùi hôi:

Nguyên liệu chuẩn bị: Baking soda hoặc phấn rôm trẻ em; khăn ẩm; giấy thấm; máy hút bụi; dầu thơm.

Các bước thực hiện:

  • Dùng giấy thấm để hút bớt nước tích tụ trên bề mặt đệm
  • Dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt đệm
  • Đổ một lượng nhỏ phấn rôm trẻ em (hoặc baking soda) lên khu vực ướt để hút hết mùi ẩm ướt.
  • Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi phấn. Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu để tạo mùi hương dễ chịu lấn át hoàn toàn mùi hôi trước đó.
  • Để đệm khô tự nhiên hoặc dùng quạt để giúp quá trình làm khô đệm

Hiện nay nhiều gia đình có thói quen ăn uống, giải trí trên giường. Do đó, đôi khi bạn vô tình làm đổ nước hay thức ăn lên bề mặt đệm. Lúc này, bạn cũng nên thực hiện theo các bước vệ sinh đệm cao su tại nhà như trên để xử lý vết bẩn nhé!

Xem thêm:Đệm Cao Su Có Phơi Nắng Được Không?

Cách giặt đệm cao su đối với các vết ố vàng lâu năm

Những vết ố vàng lâu ngày trên bề mặt đệm cao su cũng là một trong những vấn đề đau đầu của nhiều gia đình. Những vết ố này xuất hiện khi đệm bị tích tụ nhiều bụi bẩn hoặc vết dơ để ngày không được xử lý. Trong trường hợp này, bạn có thể “giải cứu” bằng cách giặt đệm cao su tại nhà như sau:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như cồn (có thể dùng baking soda hoặc dấm); máy hút bụi; tinh dầu
  • Để làm sạch: Làm ẩm đệm bằng cồn hoặc soda. Sau đó, hút sạch bụi bẩn còn sót lại. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu để có mùi hương dễ chịu. Cuối cùng, hãy để đệm cao su khô tự nhiên!

Trên đây là 3 cách giặt đệm cao su tại nhà của Kho Đệm đối với những vết bẩn tiêu biểu mà mình chia sẻ đến các bạn. Đây là những bước rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công!

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *