Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cắt Đệm Cao Su

Bạn có một chiếc đệm cao su đẹp nhưng lại không vừa với kích thước của chiếc giường hay không gian phòng ngủ của bạn? Bạn muốn cắt đệm cao su theo kích thước mới mong muốn? Và bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cách cắt đệm cao su bằng vật dụng đơn giản nhất. Tôi tin rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu rằng phương pháp cắt đệm cao su rất đơn giản, không khó khăn và rắc rối tưởng tượng.

Xem thêm: Đánh Giá Đệm Cao Su Kim Cương

Hướng dẫn chi tiết cách cắt đệm cao su

1. Các vật dụng bạn cần chuẩn bị

Hướng dẫn chi tiết cách cắt nệm cao su

4 dụng cụ cần thiết để cắt đệm cao su nhanh chóng.

  • Đầu tiên là thước chia vạch cm, bạn có thể sử dụng thước dây hoặc thước cuộn tùy thích. Sử dụng thước này, bạn có thể cắt theo kích thước mong muốn.
  • Thứ hai là dùng bút đánh dấu, sau khi đo đạc sẽ thuận tiện hơn khi dùng bút đánh dấu trong quá trình cắt.
  • Thứ ba là kéo, kéo dùng để cắt vải thì nên chọn loại kéo to và sắc.
  • Cuối cùng là keo, dùng để dán đệm cao su. Bạn có thể mua nó ở các cửa hàng bán đồ điện nước. Ngoài ra, mủ cao su thiên nhiên cũng có thể được sử dụng thay cho loại keo này khi cắt đệm cao su thiên nhiên.

2. Cách cắt đệm cao su trong bốn bước đơn giản.

Dựa vào ý định của bạn, bạn muốn chiếc đệm mới của mình có kích thước như thế nào, sau đó cắt chiều dài và chiều rộng của đệm, sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắt lấy vành nệm cao su cũ. Vì vành nệm này rất cứng nên bạn có thể cắt nó một cách chậm rãi và cẩn thận để đảm bảo thành phẩm đẹp.

Bước 2: Cắt bỏ phần thừa theo kích thước bạn cần. Trước đó, nên dùng thước và bút đánh dấu để cắt bỏ phần thừa cho chính xác hơn. Ví dụ bạn có một tấm đệm cao su thiên nhiên có kích thước 120 cm x 180 cm, sau khi cắt bỏ viền, bạn cắt 18 cm x 18 cm, chiều rộng và chiều dài sẽ là 100 cm x 160 cm, đó là những gì bạn sẽ cắt của kích thước mới.

Bước 3: Bôi keo. Sau khi thực hiện xong hai bước trên, bạn dùng keo dán lại thật kỹ đệm (hoặc dùng mủ cây cao su đã được khử chất độc). Bước này rất quan trọng trong việc xác định độ bền trong tương lai của tấm đệm mới của bạn, vì vậy hãy đặt cả hai mặt vào đúng vị trí. Chỉ có như vậy mới đảm bảo phần dán mới ăn keo, chắc chắn hơn.

Bước 4: Dán keo vào vành vào nệm cao su. Sau khi hoàn thành bước dán keo, bạn dán vành đã cắt ra trước đó vào viền nệm Hãy nhớ dán từng cái một và vừa khít, đồng thời dùng tay ấn xuống nhiều lần để keo chặt lại như lúc mới bắt đầu.

Xem thêm: 7 Cách Xử Lý đệm Cao Su Bị Mốc Hiệu Quả, Sạch Thơm Như Mới

Lời khuyên dành cho bạn

Hướng dẫn chi tiết cách cắt nệm cao su

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết cách cắt đệm cao su. Chỉ với hai công đoạn chuẩn bị và thực hiện, bạn đã cắt được tấm đệm theo kích thước mong muốn rồi phải không? Sau khi cắt xong, mua một tấm ga đệm mới có kích thước phù hợp, phủ lên bề mặt đệm, phối với một chiếc gối cùng màu, vậy là sẽ ra một tấm đệm đẹp đúng không nào?

Bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *